Videos các hình thức phỏng vấn

Các hình thức tiến hành một buổi phỏng vấn rất đa dạng. Bắt đầu có thể là một cuộc buổi phỏng vấn mang tính chất sàng lọc ban đầu của phòng nhân sự, hoặc có thể là một buổi phỏng vấn cá nhân mặt đối mặt được tiến hành bởi các trưởng phòng tuyển dụng. Nếu bạn được gọi lại, bạn có thể sẽ được sắp xếp cho một cuộc phỏng vấn ở vòng hai hoặc thứ ba. Các kiểu khác bao gồm hàng loạt các cuộc phỏng vấn khác nhau, có thể là tham gia vào cuộc gặp mặt riêng với một số người trong tổ chức, hoặc một hội đồng phỏng vấn – được tiến hành bởi nhiều người cùng một lúc. Lời mời làm việc ít khi được gửi đến ứng viên chỉ sau một cuộc phỏng vấn, do đó bạn có thể gặp nhiều hình thức phỏng vấn khác nhau. Hãy ghi nhớ rằng mỗi người mà bạn được gặp trong buổi phỏng vấn chỉ mới gặp bạn lần đầu tiên và không hề được thông báo về các thông tin mà bạn đã chia sẻ.

ic_large_w900h600q100_jednani-schuze

Phỏng vấn qua điện thoại

01.17.11-3-Reasons-to-Avoid-Making-Phone-Interview-Mistakes-Featured

Vì những hạn chế về thời gian, những cuộc phỏng vấn qua điện thoại ngày càng trỡ nên phổ biến. Đó là cách điển hình để có được một đánh giá sơ bộ về trình độ của ứng viên. Thỉnh thoảng, những cuộc phỏng vấn qua điện thoại được sắp xếp trước; một số phỏng vấn mà không báo trước. nếu thời gian không tiện cho bạn; bạn có thể cho người gọi biết và sắp xếp cuộc hẹn vào lúc khác.
Lời khuyên:
+ Không nên trả lời phỏng vấn khi đang ở nơi có quá nhiều tiếng ồn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh hoặc hẹn lần sau
+ Luôn cầm tất cả các những tài liệu tìm việc như (thư xin việc, CV, bảng điểm,…) trên tay khi trả lời phỏng vấn, vì có thể bạn sẽ phải giải thích một số thông tin trong đó.
+ Vào đầu cuộc phỏng vấn, hãy chú ý lắng nghe tên và chức vụ của người phỏng vấn. Nếu chưa nghe rõ ngay lần đầu, hãy lịch sự hỏi lại. Sau đó, bạn nên gọi tên người phỏng vấn trong suốt cuộc phỏng vấn.
+ Bạn nên trả lời ngắn gọn và tập trung. Đừng quên cho người phỏng vấn được cắt ngang nếu như người ấy có muốn hỏi thêm hoặc muốn thay đổi chủ đề.
+ Hãy hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc, công ty, quá trình tuyển dụng.
+ Nhớ viết thư cảm ơn người phỏng vấn sau cuộc nói chuyện

Kiểm tra kỹ năng

Resolution_Skill_Test_SS_604

Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra khả năng của bạn với các mức độ dễ và khó khác nhau. Họ muốn biết kỹ năng bạn thực hiện một công việc cụ thể và đưa ra các dạng câu hỏi mô phỏng để xác định xem bạn có phù hợp với những yêu cầu đưa ra hay không.
Câu hỏi gồm các dạng:
+ Kiểm tra IQ: Đây là bài kiểm tra trí thông minh của bạn về khả năng toàn diện bao gồm tư duy logic, ngôn ngữ và toán học. Đây là loại phỏng vấn thường được sử dụng trong các tập đoàn lớn như Big 4 và TRG…
+ Kiểm tra EQ: Kiểm tra khả năng kiểm soát hành vi và cảm xúc của bạn; do đó, câu trả lời không phải là đúng hay sai mà tùy thuộc vào mỗi người. Big 4 cũng sử dụng bài kiểm ta EQ để đánh giá khả năng của ứng viên.
+ Thuyết trình: Bạn sẽ có một bài thuyết trình chuyên nghiệp trước mặt nhà tuyển dụng. Đầy là loại phỏng vấn được dùng phổ biến trong các công ty bán hàng và tiếp thị.
+ Nghiên cứu tình huống: Người ta sẽ đặt ra những cho bạn những câu hỏi liên quan đến các vấn đề thực tế khác nhau. Bạn sẽ trả lời trong một khoảng thời gian cho phép.
Lời khuyên:

Hãy sáng tạo. Sẽ không có câu trả lời nào đúng tuyệt đối nên đừng sợ sai. Người phỏng vấn thích lắng nghe những giả định hợp lý và quá trình bạn suy luận để có được câu trả lời. Vì vậy, điều quan trọng là bạn hãy trả lời theo cách riêng của mình.

Phỏng vấn theo nhóm

Group-Interview

Tại Việt Nam, chỉ có một vài công ty sử dụng hình thức phỏng vấn theo nhóm. Hình thức này hiệu quả vì có nhiều người phỏng vấn bạn cùng một lúc thay vì phỏng vấn riêng với từng người.
Lời Khuyên: 
+ Trước tiên, bạn cần giữ bình tĩnh. Nhiều người phỏng vấn bạn cùng lúc không có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiếu rắc rối hơn.
+ Thông thường có một người chính điều khiển cuộc phỏng vấn. Người này có thể là giám đốc trực tiếp của bạn hoặc là người ra quyết định, vì vậy hãy đặc biết chú ý đến ông/bà ấy.
+ Trả lời tất cả các câu hỏi với sự nghiêm túc như nhau, vì chưa chắc người điều khiển cuộc phỏng vấn là người có quyền quyết định cao nhất.
+ Trả lời ngắn gọn, dứt điểm các câu hỏi, vì có nhiều người hỏi nên các câu hỏi sẽ đươc đặt ra nhanh chóng, bạn không nên trả lời dài dòng để tránh lẫn lộn hay bỏ sót câu.
+ Nhớ nói với tất cả những người trong nhóm, thay vì chỉ với người đặt câu hỏi cho bạn. Tuy nhiên, hãy tập trung sự chú ý vào người đặt câu hỏi cho bạn.
+ Cần nhớ tên những người tham gia phỏng vấn. Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, bạn nên cảm ơn cả nhóm và viết thư cảm ơn cho tất cả họ.

Phỏng vấn cá nhân

t1larg.interview

Đây là hình thức phỏng vấn phổ biến cho việc lựa chọn ứng viên. Trong loại hình phỏng vấn này, bạn và người phỏng vấn sẽ gặp nhau trong một căn phòng. Quá trình phỏng vấn cho phép cả hai bên đặt câu hỏi cho nhau. Thông thường, người phỏng vấn hỏi trước, sau đó bạn được phép đặt câu hỏi. Câu hỏi phỏng vấn có thể nói về đề tài:
+ Năng lực: Tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của các kỹ năng liên quan đến công việc.
+ Tiểu sử: Hình thức phõng vấn truyền thống. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn những thông tin bạn viết trên sơ yếu lí lịch của mình, liên quan đến kinh nghiệm làm việc, thành tích trong quá khứ,…
Lời khuyên:
Hãy chắc chắn rằng bạn đề cập đến những chi tiết sau:
+ Tình huống: Giái thích chi tiết vấn đề (rắc rối của công ty)
+ Hành động: Bạn đã giái quyết khó khăn như thế nào
+ Kỹ năng: Bạn đã dùng những kỹ năng gì để giải quyết những khó khăn
+ Kết quả: kết quả bạn đạt được là gì?

Tham khảo khảo từ bài viết “Tuyển dụng: các hình thức phỏng vấn và cách chuẩn bị” – theo vietnamwork