Videos cách trình bày CV

Cách trình bày phải dễ đọc để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng lướt qua hồ sơ của bạn và tìm thấy những thông tin chính như về kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan đến công việc. Nên sử dụng các gạch đầu dòng để mô tả những điểm chính thay vì là viết đoạn văn khi mô tả kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn, điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy những thông tin chi tiết trong CV của bạn. Sử dụng chữ đậm và chữ Hoa cho các mục chính trong CV. Bạn nên chắc chắn rằng bạn in đậm và viết Hoa tên của bạn cộng với việc sử dụng kích thước phông chữ lớn hơn (14-16 pt.) để tên của bạn nổi bật hơn khi đứng trên đầu trang.

cv-tieng-anh-chuan-nhat

Các vấn đề cần lưu ý khi viết CV

Screenshot_33
  • Nên giữ thái độ trung thực khi viết CV. Bạn hãy chỉ khai vào CV những bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm mà mình thực sự có. Vì hãy nhớ rằng trong thời đại thông tin hiện nay, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng kiểm tra mọi thông tin về bạn.
  • Bạn nên xác định trước mục tiêu nghề nghiệp của mình (mong muốn, mục đích mà mình muốn đạt tới trong sự nghiệp) và nếu có thể, hãy viết chúng ra một cách thật cụ thể. Nhà tuyển dụng cũng rất thích các ứng viên có tư duy mạch lạc và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng.
  • Khi nói về những kinh nghiệm làm việc trước đây, bạn chỉ nên trình bày thật vắn tắt. Tuyệt đối tránh chỉ trích những cơ quan cũ trong bản lý lịch của bạn.
  • Trong trường hợp bạn là người đã trải qua nhiều công việc vụn vặt, khi viết CV, bạn có thể lược bớt những kinh nghiệm không liên quan đến công việc mà bạn đang tìm kiếm.
  • Trong trường hợp bạn mới ra trường, chưa thực sự trải qua bất kì công việc chính thức nào, bạn đừng băn khoăn, e ngại. Hãy tự tin vì các nhà tuyển dụng cũng rất cần những nhân viên trung thực, nhiệt tình, ham học hỏi.
  • Bạn nên chú ý đến hình thức của bản lý lịch bởi vì nó là cơ sở để tạo dựng ấn tượng bạn đầu đối với nhà tuyển dụng. Một bản lý lịch mắc nhiều lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật là điều khó có thể chấp nhận vì nó cho thấy chủ nhân của bản CV này không phải là người cẩn thận nghiêm túc hoặc không thực sự chú tâm đến việc tìm kiếm việc làm. Vì vậy, khi viết CV bạn nên sử dụng phông chữ đơn giản, cỡ chữ chuẩn, lề thẳng và cân đối, tránh lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật, v.v. để tạo ngay thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng.
  • Khi gửi CV đến cơ quan tuyển dụng qua đường bưu điện hoặc thư điện tử, bạn phải tìm hiểu kỹ để có chính xác tên và địa chỉ của người nhận hồ sơ, cũng như vị trí, chức danh… của họ. Nên liên lạc lại qua điện thoại để khẳng định chắc chắn hồ sơ của bạn đã đến đúng địa chỉ cần gửi.

Bạn cần đảm bảo rằng mọi chi tiết được lưu ý trong bản lý lịch đều có thể được xác nhận và đúng sự thật. Bản lý lịch của bạn thể hiện rõ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tính chính xác, chuyên nghiệp, và sự trân trọng. Đó không phải là cái mà bạn muốn gây ấn tượng đầu tiên sao?

^2FA4FE69E3E80058BE7673AEB8E79CF995A2DF1B5DF34ACB70^pimgpsh_fullsize_distr
Structure-Info-CV-1
Tham khảo từ bài viết “viết hồ sơ làm việc hiệu quả” – Nguồn www.jobstreet.vn/career