Videos lời khuyên cho người tìm việc

20131219191938-Final_Note

Trong suốt quá trình tìm kiếm công việc của bạn, hãy nhớ thực hiện đúng 3 P – là Proactive, Persistent và Patient:

^569053CF1F9CBB0FF3BC3E6622F6F68825520400F4CF992CAC^pimgpsh_fullsize_distr

+

+ Có sự tự tin và luôn lạc quan trong quá trình tìm  việc

+ Đặt ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

+ Tạo một kế hoạch hàng tuần, cập nhật hồ sơ một cách tốt nhất, và xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, người thân.

+ Tập trung vào những gì bạn có – chiến dịch tìm kiếm công việc của bạn phải phù hợp với điều kiện và khả năng của bản thân

+ Tìm kiếm sự hổ trợ khi cần

+ Hãy thực tế và kiểm soát mong muốn của mình – Công việc của bạn có thể không phải là công việc hoàn hảo, nhưng đó cũng là thành công bước đầu cho thấy bạn đã được tuyển dụng. Bạn có thể sẽ mất một khoảng thời gian dài để tìm được một công việc mong muốn, điều này đặc biệt đúng trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

The-Job-Hunting-Process-enworld

Nếu bạn muốn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hãy thể hiện mình là người thực sự chuyên nghiệp. Sẵn sàng tiếp nhận những cuộc phỏng vấn thông qua voice –mail hoặc qua điện thoại. Hãy tập dượt các tình huống có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng ngay cả khi đó là cuộc phỏng vấn thông qua voice – mail hay phỏng vấn qua điện thoại bạn cũng phải thể hiện mình thực sự nghiêm túc thông qua cách trả lời, chuẩn bị và ăn mặc.
Bước chân vào thế giới chuyên nghiệp có thể là một thách thức thật sự. Với những hạn chế của người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ phải bắt đầu sự nghiệp của mình dần dần từ dưới lên trên. Thậm chí bạn có thể phải đối mặt với sự thật, bạn bị công ty mà mình mong muốn từ chối nhận – nhưng hầu hết mọi người đều vượt qua nó. Chỉ cần bạn nhớ rằng luôn luôn chủ động, kiên trì và tự tin thì một công việc phù hợp sẽ đến với bạn trong thời gian không lâu nữa. Không từ bỏ là một trong bí quyết để thành công cho những người mới bước chân vào con đường tìm kiếm việc làm.

Tham khảo từ bài viết “bí quyết tìm việc thành công” – http://www.jobstreet.vn/